1. Chào mừng các bạn đến với hệ thống forum : chomuahang.com - banhangchat.com - buonbankinhdoanh.com - kinhdoanhtoanquoc.com - raovatkinhdoanh.com - Stdabds.com - Sdabds.com - Cengroup.top Seo là lên
  Dismiss Notice

Mẹo vặt sửa tủ lạnh đơn giản tại gia hiệu quả

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh' bắt đầu bởi hiennhan12, 10/5/17.

 1. hiennhan12

  hiennhan12 Member

  Sau phổ biến năm liền làm việc tại Hà nội, công ty chúng tôi gồm các nhân viên sửa tủ lạnh tại điện lạnh thanh xuân có thâm niên phổ biến năm trong ngành đã nhận thấy rằng tủ lạnh không lạnh, bám tuyết hoặc không đông đá là một trong những tình trạng hư hỏng thường gặp nhất trên tủ lạnh. Và chúng tôi đã dành thời gian biên soạn bài viết này với mục đích hướng dẫn cách sửa tủ lạnh cho quý khách hàng tại xa bên cạnh khu vực Hà nội nơi mà cửa hàng chúng tôi không thể phục vụ được. Trong bài viết này nêu rỏ những nguyên nhân cũng như cách khắc phục hư hỏng trên tủ lạnh, tuy nhiên So sánh những trường hợp buộc phải phải thay thế linh kiện hoặc đòi hỏi kỹ thuật trong sửa chữa cửa hàng chúng tôi vẫn khuyên bạn không nên tự sửa tủ lạnh mà hãy hệ trọng với một đơn vị sửa tủ lạnh uy tín nhất để họ có thể khắc phục triệt để hư hỏng.

  phương pháp sửa tủ lạnh bị đóng tuyết

  Khi thực hiện bất cứ thao tác sua tu lanh nào trên tủ lạnh Quý Vị cũng phải đảm bảo rằng vật dụng đã được ngắt kết nói với nguồn điện để tránh các trường hợp nguy hiểm xảy ra không tính ý muốn. Đưa đa số các thực phẩm, đồ uống, khay đá… ở trong tủ lạnh ra ko kể. Để đảm bảo rằng thực phẩm không bị hỏng khi để ra không tính tủ lạnh Các bạn phải gói thực phẩm vào 1 gói giữ nhiệt. Hoặc bạn sẽ có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết.

  Mở hết cửa của tủ lạnh để cho tuyết trong tủ lạnh tan ra, phải đặt một cốc nước nóng hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn. Chúng ta có thể hòa hợp vệ sinh bên trong các ngăn của tủ lạnh bằng bí quyết dùng khăn lau sạch bên trong tủ lạnh, lấy các khay nhựa trong ngăn đá và ngăn mát rửa sạch bằng nước và để chổ khô thoáng, chờ đến lúc sua tu lanh tan hết lớp băng tuyết chúng ta ráp các khay nhựa vào vị trí cũ. Giờ đã đến lúc bạn cho thực phẩm vào lại bên trong tủ lạnh và cắm nguồn điện cho tủ lạnh hoạt động.
  [​IMG]
  cách sửa tủ lạnh không lạnh

  Tủ lạnh không lạnh là một trong những nguyên nhân chính khiến cho cho thực phẩm trong tủ lạnh bị hư hỏng, ôi thiu… Để giải quyết vấn đề này chúng ta chỉ buộc phải làm theo các hướng dẫn dưới đây để giúp cho tủ lạnh hoạt động hiệu quả.

  Kiễm tra lại nguồn điện

  Các bạn sua tu lanh có thể kiễm tra vấn đề này bằng phương pháp nhìn vào đèn trong tủ lạnh, Nếu đèn trong tủ lạnh sáng có nghĩa là nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh đang hoạt động tốt, còn Nếu đèn trong tủ lạnh không hoạt động thì Các bạn hãy kiễm tra các vấn đề được liệt kê bên dưới.

  Kiễm tra nguồn cắm điện có bị lỏng không
  • Kiễm tra ổ cắm điện có hoạt động hay không, có phổ biến trường hợp phích cắm được kết nối liên hệ ổ cắm điện không có điện, khiến cho tủ lạnh không hoạt động được.
  • Trên tủ lạnh có nút nguồn hay không ? ví như có hãy xem nút nguồn đang ở tại chế độ On hay Off.
  • Giữ cho cửa tủ lạnh được đóng khít sau mỗi lần dùng
  Sau mỗi lần lấy thực phẩm, bạn nên đóng cửa tủ lạnh thật cẩn thận bởi vì trường hợp cửa không được đóng khít thì hơi lạnh sẽ bị thoát ra không tính. Điều này không chỉ làm cho thực phẩm không được bảo quản tốt mà còn làm cho hóa đơn tiền điện nhà chúng ta tăng cao.
  • Thêm một ví như tủ lạnh không được đặt ở tại nơi bằng phẳng, tủ lạnh bị nghiêng làm cho cửa tủ lạnh không tự động khít.
  • Thường xuyên rã đông Nếu tủ lạnh của Quý Vị bị đóng tuyết
  • Ngắt kết nối nguồn điện cho tủ lạnh
  • khiến cho tan lớp băng bên trong tủ bằng cách mở cánh cửa tủ lạnh ra, lau chùi vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ.
  • có thể để vào tủ lạnh một ca nước nóng đễ giúp cho việc rã đông nhanh hơn. Hoặc để quạt gió thổi vào tủ lạnh.
  • ví như Các bạn có thời gian, có thể để tủ lạnh Các bạn qua một đêm để rã đông.
  • Sau khi đã rã đông, Anh chị kết nối lại nguồn điện và cho tủ lạnh hoạt động khoảng 30 phút sau đó bỏ thực phẩm vào bảo quản.
  • Lắng nghe xem các động cơ trong tủ lạnh có hoạt động không
  bạn sẽ nghe thấy hoạt động của 2 động cơ, một ở tại bên hông tủ lạnh và một ở phía dưới. Nếu một trong hai động cơ không hoạt động, tôi khuyên bạn bắt buộc can dự ngay 096.888.6562 để được các nhân sự sửa tủ lạnh tư vấn hoàn toàn miễn phí. Vì vấn đề này yêu cầu phải có tay nghề kỹ thuật mới có thể sửa chữa được không sẽ có thể dẫn đến rộng rãi lỗi phức tạp khác.

  Kiễm tra van thiết lập nhiệt độ bên trong tủ lạnh

  Hãy xem van thiết lập nhiệt độ tủ lạnh đang ở chế độ làm lạnh nào, có phổ biến trường hợp van được điều chỉnh ở tại mức làm cho lạnh quá thấp, khiến cho hơi lạnh tỏa ra yếu. Vấn đề này bạn chỉ việc chỉnh lại van nhiệt độ.

  bí quyết sửa tủ lạnh không đông đá

  Có rộng rãi nguyên nhân khiến tủ lạnh của bạn không đông đá, trước khi bắt đầu vào sửa chữa tủ lạnh chúng ta bắt buộc tìm hiểu nguyên nhân nào khiến cho thiết bị gặp trục sái, dưới đây là các nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh của bạn không đông đá.

  Ống lưu thông giữa bộ khiến lạnh liên hệ tủ lạnh bị tắc

  Hơi lạnh sẽ được đưa ở tại bộ phận làm lạnh qua đường ống, Nếu ống này bị tắc thì hơi lạnh sẽ không được lưu thông từ bộ phận khiến cho lạnh đến máy lạnh dẫn đến hiện tượng tủ lạnh không đông đá. Nếu ống lưu thông bị tắc do tuyết (đá) thì các giải quyết khá tối giản là tắt nguồn điện máy lạnh, đợi cho tuyết ấy tan hết, sau đấy hiện tượng đá không đông sẽ không còn nữa. trường hợp ống bị tắc ko phải vì tuyết mà vì chất bẩn thì chúng ta cần thay một ống lưu thông mới.

  Công tắc đèn tủ lạnh bị hỏng

  Công tắc đèn tủ lạnh hoạt động trên Đặc điểm, khi Quý Vị mở cửa tủ ra công tắc này sẽ bật và đèn trong tủ sẽ sáng, và ngược lại khi bạn đóng tủ đèn sẽ tắt, tủ lạnh vẫn hoạt động như bình thường. Vì một lí do nào đấy mà công tắc này bị hỏng, lúc đó đèn bên trong tủ vẫn sáng, khi đèn sáng sẽ tỏa ra một nhiệt lượng nhất thiết và làm cho ảnh hưởng đến nhiệt độ bên trong tủ lạnh.

  Bộ xả đá không hoạt động

  ví như bộ xả đá không hoạt động, tuyết (đá) sẽ bị tích tụ quanh dây thứ bay hơi làm cho cho thiết bị bay hơi hoạt động không được như bình thường làm tủ lạnh không đông đá. Đây là tình huống phức tạp sẽ bạn không thể xử lý được, hãy gọi thợ sửa tủ lạnh để giải quyết giúp Anh chị.

  phần đệm cao su tại cửa tủ bị hỏng

  Miếng nệm cao su ở cửa tủ giúp cho tủ lạnh đóng kín, giữ được nhiệt, bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh được tươi lâu hơn. Khi miếng nệm cao su này bị hỏng hơi lạnh trong tủ lạnh sẽ bị thoát ra ngoại trừ, không khí nóng từ bên ngoài sẽ tràn vào tủ làm cho đá không đông được. việc bạn cần làm đơn giản là thay 1 miếng nệm mới.

  Tủ lạnh chứa quá phổ biến đồ bên trong

  Khi để quá nhiều đồ bên trong không khí lạnh sẽ bị lưu thông kém đi và không thể đi đến hết các vị trí trong tủ, không nên nhồi nhét những trang bị không cần thiết vào tủ!

  Ga lạnh bị rò ra bên không tính

  Ga lạnh bị rò ra ngoài thi thoảng khi xảy ra nhưng giả dụ xảy ra nó có thể làm hư hại đến các block của tủ lạnh. ví như thấy xuất hiện hiện tượng trên Bạn buộc phải liên hệ ngay tổng đài 096.888.6562 để được các kỹ thuật viên sửa tủ lạnh tư vấn miễn phí.

  Tủ lạnh tạo ra tiếng kêu
  • Tủ lạnh mới tậu thường có dung tích lớn hơn so với tủ lạnh cũ thì độ ồn sẽ cao hơn.
  • Kiểm tra xem tủ đã được kê cân bằng hay chưa, Nếu kê tủ không cân bằng hay sàn kê không vững tủ khi chạy sẽ phát ra tiếng kêu.
  • Nếu tiếng ồn nghe như tiếng gió: Khi tủ lạnh làm cho lạnh, mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng ồn, đây là dấu hiệu bình thường.
  • giả dụ thỉnh thoảng có tiếng lạch cạch rồi thôi: các model tủ chống đóng tuyết được thiết kế nội thất một rơ le xả băng.
  Khi tủ hoạt động một thời gian dài bị đóng tuyết trên dàn, khi đó rơ le xả băng sẽ hoạt động khiến phát ra những tiếng ồn lạch cạch. Hiện tượng đó là bình thường. Hơn nữa khi tủ hoạt động ở tại chế độ xả băng nên sẽ nóng lên trong khoảng thời gian ngắn, khi đang lạnh gặp khí nóng nhựa sẽ có tự giãn nở nhiệt phải có tiếng lách tách, đó cũng là hiện tượng tự nhiên chứng tỏ tủ hoạt động bình thường.

  Nếu có tiếng kêu re re như các vật rung chạm vào nhau: kiểm tra phía sau tủ xem các chân ghim lốc máy có bị tuột hoặc lệch không, cố định lại. ví như tiếng kêu phát ra từ ngăn đá như tiếng động cơ khô dầu mỡ: ngắt nguồn điện, bỏ hết thực phẩm ra. Lấy tô vít lách vào khe thổi gió phía trong ngăn tủ kéo ra ngoài, nhìn vào bên trong sẽ thấy mô tơ quạt gió,
  dỡ mô tơ quạt gió ra, tra mỡ, lắp lại như cũ, mô tơ quạt sẽ hết kêu.

  Hiện nay các trung tâm điện lạnh mọc lên như nấm, từ tổ chức quy mô công ty cho đến cửa hàng cá nhân. Tuy nhiên thường xuất hiện các tình trạng nhân viên kỹ thuật chuẩn đoán sai bệnh hoặc báo sai giá để kiếm thêm thu nhập làm cho khách hàng phát triển thành người chịu thiệt thòi nhiều nhất. Khi có nhu cầu sửa tủ lạnh quý khách hàng cần cân đề cập liên hệ với những trung tâm uy tín, có tuổi đời lâu năm hoặc sẽ kiếm người quen để tránh bị tình trạng tráo đồ ( thay đổi linh kiện chính hãng ).

  giả dụ ở khu vực Hà nội, quý người dùng vui lòng liên hệ tổng đài 096.888.6562 để được nhân viên tư vấn sửa tủ lạnh hoàn toàn miễn phí. Thợ Điện Lạnh được xây dựng bởi Showroom Điện Lạnh Số trắng là một trong những Văn Phòng điện lạnh uy tín tại Hà nội. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, doanh nghiệp chúng tôi đã được quý người mua khu vực Hà nội tin tưởng và ủng hộ, đó cũng là động lực để cửa hàng chúng tôi xây dựng và phát triển hơn 10 chi nhánh trong địa bàn Hà nội. Đội ngũ hỗ trợ các bạn luôn sẵn sàng chào đón Các bạn qua tổng đài 096.888.6562.208 kể cả trang bị 7 – chủ nhật và ngày lễ.
   

Chia sẻ trang này